Làm thế nào sử dụng tủ mát tiết kiệm điện nhất?

Hóa đơn tiền điện ngày càng tăng, nên việc tiết kiệm điện mà điều mà gia đình nào cũng nghĩ tới. Tuy nhiên tiết kiệm điện như thế nào? Giảm bớt sử dụng các thiết thị điện không dùng đến. Nhưng còn các thiết bị bắt buộc phải sử dụng 24/7 thì sao? Ví dụ như chiếc tủ mát bảo quản thực phẩm thiết bị phải hoạt đông liên tục trong nhà bạn? Cách giải quyết đó chính là bằng cách sử dụng tối ưu nhất mà bạn có thể giảm lượng điện tiêu thụ.

Cũng có một số gia đình do một số gia đình trong quá trình sử dụng không chú ý lượng thực phẩm lưu trữ cũng như nhiệt độ trong tủ khiến thực phẩm như : rau , củ , quả ,… bị héo, cháy. Vậy nên điều chỉnh nhiệt độ và thời gian bảo quản phù hợp là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách làm thế nào sử dụng tủ mát tiết kiệm điện nhất. hãy cùng theo dõi nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ

Để nhiệt độ tủ luôn phù hợp với lượng thực phẩm gia đình hay cửa hàng , siêu thị nhà bạn đang sử dụng. Hầu hết những thương hiệu tủ mát hiện nay đều đã có nút điều chỉnh nhiệt độ. Vậy công dụng, kí hiệu của nút điều chỉnh nhiệt độ là nút nào :

– Vị trí nhiệt độ trong tủ cao nhất: “Min – Nhiệt độ làm lạnh thấp’’.

– Vị trí nhiệt độ trong tủ thấp nhất: “Max – Nhiệt độ làm lạnh cao’’.

– Vị trí tắt hệ thống làm lạnh: OFF

sử dụng tủ mát tiết kiệm điện

Về phần này , lưu ý các đấng mày râu nên hướng dẫn cho bà xã của mình cách điều chỉnh. Nếu muốn tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2-3 giờ trở lên, bạn chỉnh nhiệt độ về “0”. Khi cần làm lạnh lại, chuyển núm chỉnh sang đến mức “Max”. Nhiệt độ môi trường xung quanh tủ thay đổi cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong nó. Hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến thực phẩm đang bảo quản. Ngoài ra, việc đóng mở cửa tủ cũng liên quan trực tiếp đến nhiệt độ.

Thông thường, theo nhiệt độ tiêu chuẩn tủ mát nên để từ 1,7 – 5 độ C. Nếu tủ mát nhà bạn có chứa thực phẩm tươi thì nên chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh về “Min” . “Min” là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn.

Với loại thực phẩm như rau củ để bảo quản được lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1 – 4 độ C. Qua thực tế , rất nhiều gia đình để nhiệt độ bảo quản rau củ không hợp lý khiến rau củ bị héo lạnh, cháy lá, gây ngộ độc cho người sử dụng.

Tất nhiên, dù cho đó là nhiệt độ phù hợp để bảo quản rau củ, nhưng chúng ta cũng không nên bảo quản quá thời gian 4-5 ngày.

Lưu ý : dòng tủ mát khác hoàn toàn với dòng tủ đông , một số loại thực phẩm sống , đông lạnh không phù hợp để trong dòng tủ này .

Riêng đối với những loại nước ngọt như : Coca, sting , C2, lavie ,…nhiệt độ các dòng tủ mát hoàn toàn có thể  đáp ứng được mà không sợ nước bị đông đá.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Vấn đề thứ hai hôm nay chúng tôi nhắc tới là tiết kiệm điện , nhiều người không để ý nhưng nó cũng là một khoản kha khá .

Để sử dụng tủ mát tiết kiệm điện một cách hợp lý, bạn cần áp dụng những gợi ý sau:

– Kiểm tra tủ mát có được thoát nhiệt tốt không một cách định kì, kiểm trang zoăng cao su ở cánh tủ.

– Không nên mở cửa tủ quá thường xuyên, nhất là trong thời tiết nóng và ẩm. Đóng cửa ngay sau khi lấy xong thực phẩm.

– Nếu có lớp tuyết trong bề mặt tủ, gọi ngay đến số điện thoại bảo hành để được xử lý

– Nếu nhiệt độ đang ở mức cao, bạn nên cài ở mức thấp hơn nhưng hãy đảm bảo không làm hư hỏng thực phẩm bên trong nó.

Ngoài ra, vẫn còn một số lưu ý bạn nên biết khi sử dụng tủ mát

– Tủ làm mát nên được cắm đúng nguồn điện.

– Hệ thống làm lạnh của tủ có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý nhanh nhất, không tự tháo lắp hay sửa chữa tủ mát.

– Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Với những điều trên hy vọng bạn có thể tăng tuổi thọ cho tủ và giảm được một phần nào hóa đơn tiền điện hàng tháng.

tumatsanaky.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1900 8650 Chat FB Messenger zalo-live-chatChat Zalo