Những lưu ý khi sử dụng tủ mát

Tủ mát là thiết bị bảo quản thực phẩm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Các sử dụng cũng rất đơn giản tương tự như với chiếc tủ lạnh vậy. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số những lưu ý khi sử dụng tủ mát để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ dài lâu.

những lưu ý khi sử dụng tủ mát

Vị trí đặt tủ mát

Vị trí đặt tủ là nơi mà bạn cần lưu ý tới đầu tiên để không ảnh hướng để hoạt động của tủ. Bạn nên chọn những nơi bằng phẳng hoặc nếu không thì nên kê chân tủ sao cho tủ đứng thẳng. Ngoài ra vị trí mà bạn lựa chọn để đặt tủ cũng cần phải tránh xa các nguồn nhiệt, ánh nắng mặt trời trực tiếp và nước mưa…

Nguồn điện sử dụng

Nên cung cấp cho tủ mát một nguồn điện ổn định. Nếu điện áp không ổn định thì bạn nên sử dụng các thiết bị ổn định nguồn điện. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm lên rất nhiều.

Nên cung cấp riêng cho tủ mát một ổ điện duy nhất không cắm chung cùng với bất cứ thiết bị nào khác để hạn chế tối đa khả năng chập cháy trong quá trình sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ cũng là một trong những lưu ý mà bạn nên quan tâm tới. Nhiệt độ điều chỉnh cần phù hợp với lượng thực phẩm, nhiệt độ ngoài trời hay tần suất mở tủ hằng ngày của bạn… Việc này nhằm đảm bảo độ lạnh tốt nhất khi bảo quản nhiều hay ít thực phẩm và giúp tiết kiệm điện năng khi không cần thiết.

Xem thêm: Làm thế nào sử dụng tủ mát tiết kiệm điện nhất?

Không dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh tủ

Các hóa chất như ben-zen, dung môi, chất tẩy rửa để vệ sinh tủ sẽ có thể gây ăn mòn, gây phản ứng hóa học với các linh kiện, chi tiết của tủ. Có thể bạn không nhận thấy được điều đó sau 1 -2 lần nhưng về lâu dài thì các dấu hiệu ăn mòn sẽ thấy rõ rệt. Bạn nghĩ đó là do bạn sử dụng được 1-2 năm rồi, nhưng thực chất tuổi thọ của một chiếc tủ mát Sanaky có thể lên tới 10 năm.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi và nếu vết bẩn quá cứng đầy bạn có thể dùng chanh, giấm, hay nước xà phòng pha loãng để vệ sinh tủ.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng tủ mát mà bạn cần biết để chiếc tủ mát nhà bạn có thể hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ dài lâu nhất.

tumatsanaky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1900 8650 Chat FB Messenger zalo-live-chatChat Zalo