Nguyên nhân khiến tủ mát chạy không ngắt và cách khắc phục

Hiện tượng tủ mát chạy liên tục không ngừng nghỉ là hiện tượng hay gặp tại các cửa hàng và quán ăn. Đây là một trong những lý do khiến chiếc tủ nhà bạn “ngốn” rất nhiều tiện điện. Vậy nguyên nhân khiến tủ mát chạy không ngắt là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

tủ mát chạy không ngắt

Nguyên nhân khiến tủ mát chạy không ngắt là gì?

Tủ mát hoạt động là để làm lạnh không gian bên trong tủ. Do đó, nếu nhiệt độ bên trong tủ không ổn định hoặc không đạt đến nhiệt độ bạn đã cài đặt thì tủ sẽ hoạt động liên tục cho đến khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu.

Sau đây là những nguyên nhân dẫn tới nhiệt độ trong tủ không đạt yêu cầu:

Không đủ Gas : tủ mát không đủ gas để làm lạnh đồng nghĩa với việc tủ không thể làm mát đến nhiệt độ yêu cầu.

Cửa tủ bị hở hoặc không đóng kín: hơi lạnh sẽ liên tục thoát ra ngoài, tủ sẽ phải hoạt động liên tục để làm lạnh.

Trữ quá nhiều thức ăn, hoặc thức ăn quá nhiều che mất khe thổi hơi lạnh dẫn tới khí lạnh không lưu thông được bên trong tủ.

Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách. Tạo lỗ cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra.

Ngoài ra còn có nguyên nhân do Role nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của các bộ phận làm lạnh do đó tủ mát sẽ hoạt đông liên tục không ngừng nghỉ.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng tủ mát

Cách khắc phục

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra ngay nhiệt độ trong tủ xem, nếu cài đặt nhiệt độ xuống quá thấp thì thời gian tủ phải hoạt động sẽ lâu hơn bình thường.

Nếu tủ mát thiếu Gas thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tới kiểm tra đường ống dẫn gas để hàn lại lỗ thủng và bơm lại Gas.

Không nên trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ hoặc chất đống thực phẩm che mất khe thổi hơi lạnh. Nên chừa khoảng trống để hơi lạnh lưu thông tốt hơn dễ dàng hơn.

Kiểm tra của tủ mát sau khi đóng có kín hay không, xem miếng gioăng (đệm cửa tủ mát) có hư hỏng hay móp méo không. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy và kẹp vào cửa tủ khi đóng, nếu rút ra dễ dàng thì đệm đã mòn và cần thay mới.

Tủ mát chạy liên tục không ngắt thì điều đầu tiên dẫn tới đó chính là chi phí điện sẽ tăng cao. Hơn nữa nó còn dẫn tới một số ảnh hưởng khác như: tuổi thọ của các linh kiện, máy móc của tủ bị ảnh hưởng, thực phẩm bảo quản trong tủ cũng ảnh hưởng có thể bị hỏng hoặc biến chất…

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ mát chạy không ngắt và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn nếu không may chiếc tủ mát nhà bạn gặp phải tình trạng này.

tumatsanaky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1900 8650 Chat FB Messenger zalo-live-chatChat Zalo