Nguyên nhân tủ mát bị chảy nước và cách xử lý

Cũng như các thiết bị bảo quản lạnh khác như tủ đông và tủ lạnh, tủ mát cũng hay gặp phải tình trạng chảy nước “lênh láng” nhất là với những thiết bị đã có thời gian sử dụng lâu năm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những nguyên nhân tủ mát bị chảy nước và cách xử lý như thế nào nhé.

tủ mát bị chảy nước

Nguyên nhân tủ mát bị chảy nước là gì?

Để biết nguyên nhân chảy nước của tủ mát, chúng ta phải tìm được nơi tủ bị chảy nước. Ví trí này thường là ở khay hứng nước, lỗ thoát nước thậm chí là từ trong ngăn tủ chảy ra.

Khay hứng nước là bộ phận hứng nước thải ra từ tủ mát khi làm lạnh. Do đó nếu khay hứng bị nút, vỡ thì nước sẽ chảy thẳng ra sàn nhà. Ngoài ra, nếu lượng nước chảy vào khay hứng quá nhiều không bốc hơi kịp thì nước từ khay cũng sẽ bị tràn ra ngoài.

Lỗ thoát nước là bộ phận giúp nước không bị kẹt lại trong thiết bị. Nếu lỗ thoát nước bị tắc, nước sẽ tích tụ lại và tràn ra phía dưới tủ mát.

Nước từ ngăn tủ chảy ra ngoài khi bạn mở cửa là do số thực phẩm bảo quản của bạn vẫn còn chưa ráo nước như (rau, củ, quả), cùng với lỗ thoát nước đang bị bịt kín nên xảy ra tình trạng nước chảy ra từ ngăn tủ.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến tủ mát chạy không ngắt và cách khắc phục

Cách xử lý

Kiểm tra khay hứng xem có bị nứt vỡ không để kịp thời thay mới và thường xuyên vệ sinh khay hứng nhất và vào lúc thời tiết nồm , ẩm.

Đảm bảo không có vật gì bít gây tắc lỗ thoát nước.

Luôn để thực phẩm ráo nước sau khi rửa và bảo quản trong túi nilong, màng bọc thực phẩm hoặc các loại hộp đựng kín bằng nhựa, thủy tinh…

Ngoài ra, nếu dàn ngưng và động cơ tủ bị hỏng, tủ cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này. Khi phát hiện tủ rò rỉ nước, bạn nên tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi tìm ra nguyên nhân của hiện tượng. Nếu không thể tự mình khắc phục, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên bảo trì tủ lạnh/tủ mát.

Trên đây là những nguyên nhân tủ mát bị chảy nước và cách xử lý ngay tại nhà, hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu nhà bạn đang sử dụng tủ mát của thương hiệu Sanaky mà gặp hiện tượng này mà bạn lại không thể tự mình xử lý được thì hãy gọi ngay tới trung tâm bảo hành của Sanaky để đội ngũ kỹ thuật tới và khắc phục ngay cho bạn nhé.

tumatsanaky.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1900 8650 Chat FB Messenger zalo-live-chatChat Zalo